Hội nghị giao ban cộng tác viên Dư luận xã hội quý III năm 2017 

Ngày 10/10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội (DLXH) quý III/2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban, trưởng, phó phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí cộng tác viên DLXH cấp tỉnh. Đồng chí Hồ Đại Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

         

Quang cảnh hội nghị giao ban cộng tác viên Dư luận xã hội quý III năm 2017

Tại hội nghị, sau khi thông qua dự thảo báo cáo tình hình DLXH trong quý III/2017, các đồng chí cộng tác viên DLXH cấp tỉnh phản ánh và thảo luận về các vấn đề dư luận quan tâm ở địa phương trong quý III/ 2017.

          Hội nghị thống nhất nhận định thời gian qua nhìn chung tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Dư luận đánh giá cao sự chỉ đạo tập trung, kịp thời của các cấp, các ngành trước một số vấn đề liên quan đến kinh tế xã hội và an ninh chính trị ở địa phương. Kịp thời ổn định tư tưởng dư luận nhân dân trước một số vụ việc nổi cộm có tính chất nhạy cảm; chủ động trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trước sự ảnh hưởng trực tiếp của hai cơn bão số 4 và số 10; chính sách chăm lo cho gia đình cách mạng, người có công, các thương, bệnh binh trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ được quan tâm... đã tạo ra động lực to lớn để các tầng lớp nhân dân tin tưởng, phấn khởi, hăng hái thi đua, lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống. Dư luận bày tỏ kỳ vọng việc tận dụng những lợi thế tiềm năng sẳn có, chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý của tỉnh tạo sẽ tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế, đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước vào năm 2020.

         Tuy nhiên, trong quý III năm 2017, ở một số địa phương tình trạng tranh chấp đất đai, khiếu kiện đền bù, tệ nạn xã hội vẫn còn diễn ra. Cùng với đó, vấn nạn tham nhũng, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, vấn đề môi trường, dịch bệnh …vẫn đang là vấn đề dư luận băn khoăn, lo lắng.

         Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những hoạt động của đội ngũ cộng tác viên DLXH trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong bối cảnh bùng nổ thông tin, kênh thông tin từ cộng tác viên dư luận đóng vai trò quan trọng, do đó, đội ngũ cộng tác viên dư luận cần phát huy tính tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác nắm bắt dư luận. Bên cạnh đó, ngoài việc nắm bắt thông tin đơn thuần, cộng tác viên cần tham mưu, đề xuất các giải pháp cho cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm tại địa phương, đơn vị mình. Phối hợp với các cơ quan chức năng, tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho nhân dân trước các chủ trương, nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, tạo sự đồng thuận thống nhất trong dư luận.

                                                                                                                                                       Nguyễn Đăng Khoa        

                                                                           

539 Go top